เว็บบอร์ด >อัญมณี >จัดสวน >ท่องเที่ยว >เมนูอาหาร >ทุนศึกษาต่อ >รับตรง >พระเครื่อง >ศิลปะการออกแบบ >สุขภาพ >บันเทิงดารา >สมัครงาน >งานราชการ >ข่าวด่วน >ฝากข่าวฟรี
 หน้าแรก | สินค้า | งานประดิษฐ์ | ลูกปัดอัญมณี | จัดสวน | เมนูอาหาร | ท่องเที่ยว | พระเครื่อง | ดูดวง | ทำนายฝัน | เพลงใหม่ | ดูทีวีออนไลน์ | ฟังวิทยุออนไลน์ | ติดต่อโฆษณา

 
free counters

facebook rayabeading
twitter rayabeading

    Articles
อีกหนึ่งประสบการณ์ของการบิดลูกโป่ง "งานแจกทุนการศึกษาของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองระยอง"
วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 เวลา : น.

 

อีกหนึ่งประสบการณ์ของงานบิดลูกโป่ง


โดย... The Balloons Gang
 


งานแจกทุนการศึกษาของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของเมืองระยอง

“น้อง ๆ จัดโป่งให้พี่หน่อยนะ” พี่ปัญญาร้องบอกผม ที่ไหนครับพี่? แล้วงานอะไรครับ? อ๋อ.. ที่บ้านพักพนักงาน ของบริษัทฯ นะเป็น งานแจกทุนการศึกษาให้กับลูกหลานพนักงานนะ, วันไหนเหรอครับ? “อาทิตย์หน้า วันอังคารตอนบ่าย ๆ”.  "ได้ครับพี่?" ผมตอบไป  “รูปแบบยังไงดีครับ?” ผมก็ถามไปอีก “แบบไหนก็ได้ ให้มันสวย ๆ ก็แล้วกัน”...
โอ้แม่เจ้า!!!! “พี่ให้โจทย์ผมยากจังเลย”... “เอา ๆ งั้นแบบนี้” พี่ปัญญาแกบอกว่า “ทำซุ้มลูกโป่งตรงทางเข้า ประดับลูกโป่งให้รอบป้าย แต่งซุ้มเป็นมุมถ่ายรูป  และตกแต่งเต้นตรงกลางอีกเล็กน้อย”    “ยังงี้ค่อยยังชั่วครับพี่” ผมบอกกับพี่เขาไป

 

 


 

เมื่อถึงเวลาซื้อลูกโป่ง ผมก็จัดการออกแบบลูกโป่ง ซุ้มโค้ง ตุ๊กตา รูปหัวใจ แผงโป่ง ต้นไม้ มากมาย เพราะตอนที่คิดราคา กับตอนที่ออกแบบมันคนละตอน ตอนคิดราคาก็คิดว่าจะใช้ลูกโป่งเท่าไร อุปกรณ์อะไรบ้าง แต่ตอนทำหน้างานจริง ๆ ด้วยความใหญ่ของเวที และสถานที่ ทำให้เวลาจะจัดต้องใช้ลูกโป่งจำนวนมากกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว การสั่งลูกโป่งก็ทำการสั่งโดยที่มารู้ทีหลังว่า ลูกโป่งขึ้นราคามากมายเลยครับ ขนาดที่เรียกว่างานนี้ทำแบบประคองตัวเท่านั้นเอง เพราะว่าลูกโป่งขึ้นราคาไปที่เกือบ ๆ 30%  เป็นไงละทีนี้?? เอางัยต่อดี?? ปรึกษากับทีมงาน The balloon gang แล้วก็ตัดสินใจกันว่า ยังไงก็ต้องจัดให้ได้ดี เพราะว่า นาน ๆ ได้มีโอกาสทำให้เด็กซะที ดังนั้นงานนี้จึงต้องจัดเต็มรูปแบบ เพื่อเรียกขวัญและกำลังใจ ให้กลับมา บอกกับทีมงานว่าไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วหล่ะ เพราะถือว่าจัดให้เด็ก ๆ ก็แล้วกัน
 


 


 

และเมื่อวันทำจริงมาถึง กลับมาจากทำงานประมาณเกือบ ๆ 2 ทุ่ม ก็ได้เริ่มลงมือสูบลูกโป่งเยอะแยะมากมาย เมื่อเวลาผ่านไปอย่าวรวดเร็ว หรือเป็นเพราะว่าเราทำงานช้าหรืออย่างไรก็ไม่ทราบได้ ทำให้ทีมงานนั้นเริ่มจะผูกลูกโป่งกันไม่ไหวแล้ว ดูเวลาก็ปาเข้าไปตี 3 แล้ว ตายล่ะหว่า??? เหมือนรายการ ทีวีแชมป์เปี้ยนยังไงชอบกล เพราะเอาเวลามาเป็นตัวบีบบังคับเหมือนกันเลย

เริ่มเอาของไปประดับตกแต่งที่บนเวทีก่อนเลย จากนั้นก็ขึ้นซุ้มใหญ่เลย ผมต้องเริ่มบอกทีมงาน เพราะว่าเวลาเริ่มจะน้อยลงทุกขณะ  ตุ๊กตาจัดวางด้านหน้าซุ้มได้เลย ด้านหน้าเวที ขึ้นต้นไม้ไว้ก่อนเลย แผงโป่งตั้งขาไว้ หัวใจใหญ่ ถ้าทำเสร็จไปแขวนที่ด้านหน้าของเต้น TO BE NUMBER ONE ได้เลย ที่บอกมาทั้งหมดใช่ว่าจะมีเยอะแยะนะครับ ทำกันอยู่สอง สามคนเท่านั้นแหละครับ เดี๋ยวจะเข้าใจว่าทำกันเป็นกองทัพซะอีก
 


 

เวลา 5 นาฬิกา หรือว่า ตี 5 อย่างที่เราคุ้นเคยคำเรียกขานกันนั่นแหละครับ ฟ้าสางแล้ว อากาศเย็นเข้ามาพัดหน้า พัดตา ทำให้สดชื่น นี่ถ้าไม่ใช่การอยู่จัดลูกโป่งคงไม่ได้เห็นบรรยากาศดี ๆ แบบนี้น่ะเนี่ย!

ด้วยอาการที่ง่วงขนาดนี้มันต้องหาแนวคิดดี ๆ มาอยู่ให้ได้แหละครับ ตกแต่งไปเรื่อย ๆ จนกระทั่ง 6 โมงเช้า ก็เหลือแต่การเก็บรายละเอียดของงานทั้งหมด จริง ๆ มันก็ไม่ใช่การเก็บรายละเอียดซะทีเดียว เพราะว่าบางอย่างก็ทำใหม่เลย แต่ก็ไม่เยอะ พอได้อยู่ครับ

การเก็บงานก็มาจบประมาณ 9.00 น. พอคนเริ่มมา เราก็เริ่มเก็บของกลับ ส่งงานให้กับเจ้าของงานที่เขามาที่งาน แล้วก็บอกว่า เดี๋ยวผมกลับไปอาบน้ำอาบท่าก่อนนะครับ เดี๋ยวจะมาดูให้ก่อนงานเริ่มอีกครั้ง พี่เขาบอกว่า แหมอึดจังเลยนะ!!! ผมเลยบอกกลับไปว่า “ขาดทุนไม่ว่า หน้าใหญ่ไว้ก่อน” แล้วทุกคนก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน มีทีม The balloon gang เท่านั้นที่รู้สึกหมั่นไส้คนที่พูดจริง ๆ เลย

 


 


 


 


 

หลังจากอาบน้ำอาบท่ามาเรียบร้อยแล้วก็เข้ามาดูความเรียบร้อยอีกครั้ง และก็เห็นภาพที่เด็ก ๆ ผู้ใหญ่ ผู้ปกครอง ถ่ายรูปกันทุก ๆ มุมกับลูกโป่งเรานั่นเอง และจากภาพที่เห็นทำให้ทีมงานที่ทำก็ยิ้มได้อย่างสบายใจ
 


 

  The balloons gang

 

 


ตลาดชาวเขาดอยมูเซอ     เห็ดหลินจือ สมุนไพรชั้นเลิศ มีสรรพคุณหลากหลาย
blog comments powered by Disqus
สร้อยคอแฮนด์เมด(ทำมือ) จากขยะรีไซเคิล
สร้อยคอรีไซเคิล งานแฮนด์เมด (ทำมือ) 15 แบบ ไม่ซ้ำกัน สวยงาม ไอเดียดี ประหยัด ทำเองได้ใช้ใส่ออกงานได้จริง ที่สำคัญคือ ช่วยลดขยะโลก
อ่านทั้งหมด...
 
หมวดฮิต & คำฮอต >>

> อัญมณี ลูกปัดและเครื่องประดับ :ลูกปัด ลูกปัดโบราณ หินสี อัญมณี อัญมณีประจำวันเกิด อัญมณีประจำราศี
> สวนสวย จัดสวนสวย การจัดสวนเอง : จัดสวน สวนสวย จัดสวนหน้าบ้าน จัดสวนหย่อม ต้นไม้ บ้านและสวน
> ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ : ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ
> พระเครื่องและวัตถุมงคล : พระเครื่อง พระเครื่องทั่วไทย พระเครื่องสายใต้ พระเครื่องมากมาย
> สุขภาพและความงาม : สุขภาพ สุขภาพจิต สุขภาพน่ารู้ บำรุงผิวหน้า สุขภาพดี หน้าใส ผิวขาว
> อาหาร เมนูอาหาร เมนูอาหารไทย : อาหารไทย อาหารเพื่อสุขภาพ เมนูอาหาร ไข่ ปลา ไก่
> ศิลปะ การออกแบบ : ศิลปะไทย ศิลปะตะวันตก ศิลปะร่วมสมัย ออกแบบเสื้อ ออกแบบโลโก้ ออกแบบสวน


> การศึกษา การฝึกอบรม : เรียนต่อต่างประเทศ เรียนภาษาอังกฤษ อังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น รับตรง สอบตรง โควตา ทุนเรียนต่อ เรียนต่อโท เรียนต่อปริญญาเอก เรียนต่ออเมริกา
> วัฒนธรรม บันเทิง ดารา : วัฒนธรรมไทย ญี่ปุ่น บันเทิงดารา เกาหลี ไทย บันเทิงเอเชีย ข่าวบันเทิง
> เพลงใหม่ หนังใหม่ : เพลงใหม่ เพลงใหม่ล่าสุด ฟังเพลงใหม่ ฟังเพลงใหม่ล่าสุด หนังใหม่
> ดูทีวีออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ : ดูทีวีออนไลน์ ดูทีวีย้อนหลัง วิทยุออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์
>ดูดวง : ดวง ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงวันเกิด ดูดวงตามวันเดือนปีเกิด ดูดวงบ้านเลขที่ ดูดวงการงาน ดูดวงตามพรหมชาติ
> งานสร้างสรรค์ งานประดิษฐ์ ไอเดีย >ทำนายฝัน ทำนายความฝัน> งานราชการ > รับสมัครงาน
 
หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | บริการ | สินค้า | สมาชิก | เว็บบอร์ด | งานประดิษฐ์ สร้างสรรค์ไอเดีย | ความรู้ | ติดต่อโฆษณา
บทความ >อัญมณี ลูกปัดและเครื่องประดับ >สวนสวย จัดสวน การจัดสวนเอง >ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ >พระเครื่อง วัตถุมงคล พระเครื่องทั่วไทย
>สุขภาพและความงาม >อาหาร เมนูอาหาร เมนูอาหารไทย >ศิลปะ การออกแบบ >การศึกษา การฝึกอบรม >วัฒนธรรม บันเทิง ดารา

ดูดวง >ดูดวงรายเดือน >ดูดวงบ้านเลขที่ >ดูดวงตามพรหมชาติ >ดูดวงความรัก >ดูดวงเนื้อคู่ >ดูดวงวันเกิด >ดูดวงตามวันเดือนปีเกิด
ทำนายฝัน >ฝันเห็นคนและกิริยาอาการ >ฝันเห็นสัตว์ต่างๆ >ฝันเห็นสิ่งของและสถานที่ >ฝันเห็นสิ่งอื่นๆ
เว็บบอร์ด >ประกวดทั่วไทยทั่วโลก >ศึกษาต่อในประเทศและต่างประเทศ รับตรง โควตา ข่าวทุนการศึกษา >สมัครงาน รับสมัครงานราชการ
รับสมัครงานรัฐวิสาหกิจและงานเอกชน >งานฟรีแลนซ์ >ท่องเที่ยวทั่วไทย >ท่องเที่ยวต่างประเทศ >อาหารการกิน > ตากล้อง >จัดสวนสวย > รักษ์โลก
>ข่าวด่วน ฝากข่าว >รักสุขภาพ ความสวย ความงาม > พระเครื่อง ของสะสม >ไอเดียสร้างสรรค์และโชว์ฝีมือ >เครื่องประดับ ลูกปัด หินสี และอัญมณี >ศิลปะออกแบบ
>วัฒนธรรมบันเทิงดารา ข่าวบันเทิง >เพลงใหม่ หนังใหม่ >ดูทีวีออนไลน์ฟัง วิทยุออนไลน์

E-mail : rayabeading@yahoo.com , rayabeading@hotmail.com Tel: 089-6461093   Copyright©2010-2011 Rayabeading.com. All rights reserved.